So với đội hình từng vào đến chung kết và giành á World Cup 2018, đội tuyển Croatia có nhiều sự thay đổi bởi đào thải bớt những gương mặt lớn tuổi và không còn đạt phong độ cao. Thế nhưng, những trụ cột quan trọng nhất thì vẫn ở đó như Luka Modric, Kovacic, Perisic… 

Croatia đã sớm định hình tối ưu nhất trong thời gian qua để chuẩn bị cho World Cup 2022. Điều đó thể hiện qua những trận đấu tốt trước Pháp hay các đối thủ khó chịu tại UEFA Nations League. 

Ở trận mở màn World Cup 2022, không có lý do nào có thể ngăn cả Croatia tung ra đội hình mạnh nhất sau khi không gặp trường hợp chấn thương đáng tiếc nào. Nằm chung bảng với Bỉ, Ma rốc và Canada, cơ hội giành vé đi tiếp của Croatia rất sáng nên chắc chắn tập trung tối đa giành 3 điểm trước các đối thủ dưới cơ trước khi phải đối đầu Bỉ để định đoạt ngôi vị nhất hoặc nhì bảng. 

Ở phía ngược lại, Ma rốc cũng đã sẵn sàng ngôi sao tốt nhất như Ziyech, Hakimi. Đội bóng châu Phi bị đánh giá thấp hơn Croatia nhưng hứa hẹn tạo nên nhiều bất ngờ. Không phải ngẫu nhiên đội bóng này đã góp mặt ở 2 kỳ World Cup gần nhất. Thời gian qua, Ma rốc thường sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 nhằm tận dụng tối ưu nhất những cầu thủ ở hai hành lang biên. 

Đội hình dự kiến Ma rốc vs Croatia: 

Phong độ Ma rốc vs Croatia: