Mọi thứ áp lực đổ dồn lên Đức ở lượt trận thứ hai khi buộc phải thắng Tây Ban Nha nếu không sẽ phải đối diện nguy cơ bị loại. Đây là nhiệm vụ quá khó khăn cho Cỗ xe tăng trước đối thủ vừa thắng đậm 7-0 ở trận mở màn với tinh thần hưng phấn lên rất cao. 

Thất bại bàng hoàng 1-2 trước Nhật Bản ở ngay lượt trận đầu giờ đây đẩy Đức vào bước đường cùng và rất có thể loay hoay trong việc chọn ra đội hình tối ưu nhất trước đối thủ mạnh Tây Ban Nha. 

Nhiều khả năng HLV Han Flick chỉ đưa ra sự thay đổi ở hành lang cánh khi Sule chơi quá kém cỏi và bộc lộ nhiều yếu điểm sau trận đấu mở màn. Còn lại, mọi vị trí đã được định hình nhiều khả năng tiếp tục ra sân, trong đó Musiala và Kai Havertz trở thành mũi nhọn nguy hiểm nhất trên hàng tấn công. 

Trong khi đó, Tây Ban Nha có quyền chơi ung dung hơn và không cần phải thay đổi quá nhiều trong đội hình xuất phát. Đội bóng này đã khiến cả thế giới phải choáng váng với lối chơi được định hình rõ nét và mượt mà. 

Điều đội bóng này thay đổi trước Đức có lẽ chỉ nằm ở nhịp độ triển khai bóng. Tây Ban Nha tự tin nhưng hiểu rằng không được phép chủ quan trước Đức. Vì thế, đội hình 4-3-3 của xứ bò tót nhiều khả năng chủ động giảm nhịp trận đấu ngay từ đầu, trong bối cảnh Đức cần vội vàng tấn công hơn. 

Đội hình dự kiến Tây Ban Nha vs Đức 

Phong độ giữa Tây Ban Nha vs Đức