Cụ thể, trên website chính thức của Infront Sports & Media, đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng World Cup 2018 ở khu vực châu Á xác nhận Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 26 của lục địa đông dân nhất thế giới có bản quyền chiếu trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trước đó, nhà báo kiêm BLV Trương Anh Ngọc cũng khẳng định trên mạng xã hội Facebook:“Tròn nửa tháng nữa, trái bóng World Cup sẽ lăn trên sân cỏ nước Nga. Đương nhiên, người hâm mộ chúng ta sẽ được xem không sót trận đấu nào trên tivi. Mọi người cứ chuẩn bị tinh thần thưởng thức World Cup thôi...”

Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018?

Đối tác Infront Sports & Media chính thức xác nhận Việt Nam có bản quyền phát sóng World Cup 2018 (Ảnh: Infront Sports & Media)

Trong những động thái mới nhất, K+ đã hé lộ bằng chứng họ có bản quyền World Cup 2018. Tuy nhiên, truyền hình K+ có phải đơn vị độc quyền phát sóng Cúp bóng đá thế giới hay không vẫn là một câu hỏi lớn khi đến thời điểm hiện tại, phía VTV vẫn im hơi lặng tiếng.

Như vậy có thể khẳng định, Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018. Tuy nhiên, các trận đấu của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay có được chiếu miễn phí tới khán giả trên VTV như các kỳ World Cup gần đây hay không thì vẫn cần đợi thêm sự xác nhận từ các bên liên quan. Dẫu sao việc chắc chắn được xem các trận đấu ở World Cup 2018 trên tivi cũng đã là một điều đáng mừng với các tín đồ túc cầu giáo tại Việt Nam.

Ít nhất Fox Sport Asia sẽ phát sóng World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam với phần bình luận Tiếng Anh, đó là thông tin vừa được các trang báo quốc tế vừa cập nhật. Dĩ nhiên NHM bóng đá nước nhà vẫn đang chờ “tin vui” từ người “anh cả” VTV.

Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018?

 Một số nguồn quốc tế tiết lộ Fox Sports Asia sẽ phát sóng trực tiếp World Cup 2018 tại Việt Nam

Xem thêm: Lịch thi đấu World Cup 2018