Thông tin bản quyền World Cup 2018 

Cuối cùng, Việt Nam cũng có bản quyền World Cup 2018. Sau một thời gian kiên trì đàm phán, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) được đã mang ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đến dải đất hình chữ S.

 Tất cả 64 trận đấu của vòng chung kết World Cup 2018 dự kiến được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD của hệ thống Đài Truyền hình Việt Nam.

 Cách đây một ngày, nhiều luồng thông tin cho rằng Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 26 của châu Á có bản quyền chiếu trực tiếp World Cup 2018.

Cụ thể, trên website của mình, Infront Sports & Media công bố hình ảnh các quốc gia có bản quyền phát sóng World Cup 2018, trong đó có Việt Nam.

Kênh phát sóng World Cup 2018 ở Việt Nam và Đông Nam Á

Như vậy, Việt Nam là thành viên cuối cùng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mua bản quyền World Cup 2018. Trước đó, 218 trong 219 quốc gia và vùng lãnh thổ đã sở hữu quyền phát sóng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trên đất Nga.

Chi tiết hợp đồng không được công bố, nhưng số tiền mà đài Truyền hình Việt Nam bỏ ra để sở hữu bản quyền World Cup 2018 thấp hơn hoặc bằng mức 7 triệu USD mà họ đã bỏ ra cách đây 4 năm.

Vào phút chót, một doanh nghiệp lớn của Việt Nam được cho là đồng ý tài trợ 5 triệu USD để VTV có thêm kinh phí. Nhờ đó, mọi thứ được chốt lại ở thời điểm giải đấu trên đất Nga còn chưa đầy 1 tuần nữa.

Xem chi tiết: Lịch thi đấu World Cup 2018

Kênh phát sóng World Cup 2018 ở Đông Nam Á:

Thái Lan: Amarin TV, True

Malaysia: Astro

Singapore: Mediacorp, Singtel, StarHub

Indonesia: Transmedia, K-Vision, SuperPass

Campuchia: CBS

Brunei: Astro

Philippines: ABS-CBN

Đông Timor: ETO Telco

Lào: TVLAO

Việt Nam: VTV6/VTV6 HD