Mới đây Ủy ban trọng tài FIFA đã chỉ định ông Cuneyt Cakir điều khiển trận bán kết World Cup 2018 giữa Anh vs Croatia.

Mặc dù là một trọng tài nổi tiếng nhưng cái tên Cuneyt Cakir gợi lại nhiều ký ức buồn cho bóng đá Anh. Trong quá khứ, ông từng rút thẻ đỏ đuổi những danh thủ người Anh như John Terry, Steven Gerrard và Gary Cahill.

Cả 3 tấm thẻ đỏ này đều được Cuneyt Cakir rút ra năm 2012. Với John Terry, đó là trong trận đấu giữa Barcelona vs Chelsea ở lượt về bán kết Champions League. Việc bị truất quyền thi đấu ở trận đó khiến Terry phải ngồi ngoài trận chung kết với Bayern Munich năm đó.

Steven Gerrard thì bị Cuneyt Cakir đuổi trong màu áo Tam sư ở trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2014 với Ukraine. Cựu thủ quân Liverpool đã dành những lời chỉ trích cho vị vua sân cỏ người Thổ Nhĩ Kỳ sau trận.

Cũng trong năm 2012, trọng tài Cuneyt Cakir còn truất quyền thi đấu của trung vệ Gary Cahill ở trận chung kết FIFA Club World Cup gặp Corinthians. Chung cuộc, The Blues đã để thua 0-1. Gary Cahill cũng có tên trong danh sách ĐT Anh tham dự World Cup 2018.

Xuyên suốt nghiệp cầm còi của mình, trọng tài Cuneyt Cakir từng gây ra khá nhiều tranh cãi, điển hình trong đó là quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp với Nani trong trận MU vs Real Madrid ở lượt về vòng 1/8 Champions League năm 2013.

Gần đây nhất, trọng tài Cakir lại bị chỉ trích vì không cho ĐT Nigeria hưởng quả penalty ở trận gặp Argentina ở vòng bảng, sau khi Marcos Rojo để bóng chạm tay rõ ràng trong vòng 16m50. Kể cả khi tham khảo kỹ công nghệ VAR, vị vua sân cỏ này vẫn nói không với quả 11m cho ĐT Nigeria, góp phần giúp Lionel Messi và đồng đội góp mặt ở vòng 1/8.