Ở trận lượt đi tứ kết Cúp QG 2018 diễn ra trên sân Pleiku giữa HAGL vs Hà Nội FC đã để lại những hình ảnh xấu. Theo đó, phía CLB Hà Nội cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân đã cố tình xử ép đội khách và phá hỏng một trận đấu đẹp. Có lẽ trọng tài sợ bầu Đức bởi những phát biểu gần đây của ông chủ đội bóng phố Núi. 

Thành Lương nhận thẻ đỏ, HLV Chu Đình Nghiêm bị truất quyền thi đấu và bỏ cả họp báo... do đó, trận lượt về diễn ra trên sân Hàng Đẫy được dự báo sẽ kịch tính bởi Hà Nội FC đã có sẵn phương án để tiếp đón HAGL. Với kết quả hòa 2-2, đội bóng thủ đô hoàn toàn có quyền tự quyết khi họ được đá trên sân nhà ngày 15/5 tới đây. 

Tuy nhiên, BTC giải lại đang đau đầu chuẩn bị cho trận đấu này khi các trọng tài từ chối nhận nhiệm vụ. Chỉ có những trọng tài cấp FIFA mới đủ bản lĩnh cầm còi trận cầu kịch tính giữa Hà Nội FC vs HAGL và họ đã từ chối tham gia. 

Một vị quan chức của Ban trọng tài, 2 người đã từ chối cầm còi trận đấu giữa Hà Nội FC vs HAGL ngày 15/5 tới. "Anh em đều ngại không muốn làm nhiệm vụ, hiện tại chúng tôi phải cân đối lại để phân công phương án tốt nhất cho trận đấu lượt về CLB Hà Nội vs HAGL. Việc anh Đức chỉ trích trọng tài nhiều quá cũng khiến các đội khác bị ám ảnh rằng chúng tôi vì áp lực nên thiên vị HAGL". 

Như vậy, trận đấu đã cần kề mà trọng tài lại không muốn nhận nhiệm vụ đã đẩy Ban trọng tài và cả BTC giải vào thế khó. Có lẽ các vị vua áo đen ở V-League muốn né HAGL để êm chuyện. Trước đó, trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi oan HAGL quả 11m trên sân Nha Trang đã bị treo còi hết mùa giải. 

Lịch thi đấu lượt về tứ kết cúp Quốc Gia Việt Nam 2018 ngày 15/5

- 16h30: Bình Phước vs FLC Thanh Hóa (sân Đồng Xoài)

- 17h00: B.Bình Dương vs Sanna Khánh Hòa (sân Gò Đậu)

- 17h00: SLNA vs SHB Đà Nẵng (sân Vinh)

- 19h00: Hà Nội FC vs HAGL (sân hàng Đẫy).