Đây là thời điểm cực kỳ khó khăn của Internacional kể từ đầu mùa. Từ vị trí nằm trong nhóm 3 đội dẫn đầu, đội chủ nhà đã tụt xuống đứng thứ 5 qua 11 vòng. Nhiệm vụ đoạt chức vô địch hoặc chí ít cũng nằm trong top 3 ngày càng trở nên xa vời khi họ trình diễn hình ảnh tệ hại gần đây. Cụ thể, liên tiếp 3 trận gần nhất ở mọi giải đấu đều chứng kiến Internacional không ghi được bàn thắng nào.

Thành tích đi xuống trông thấy của Internacional thể hiện rất rõ qua yếu tố chuyên môn khi họ bị đối thủ chiếu dưới như Recife cầm hòa 0-0 hay đại diện giải Hạng dưới như Brasil de Pelotas đánh bại. Vấn đề của đội chủ nhà nằm ở khả năng kết dính, tâm lý khi mới đây có nhiều động thái cho rằng tương lai của Internacional bất ổn khi các lãnh đạo gặp khó khăn trong việc làm ăn bên goài.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Quá trình chuyển giao đang là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất tại Internacional lúc này dù thực hư chưa ai dám khẳng định điều gì. Thế nên, việc đánh bại chủ nhà lúc này không còn là trở nên khó khăn cho Vasco da Gama. Đội khách đang chơi khá ổn định với 3 trong 4 trận gần đây đều bất bại. Thực tế, thành tích sân khách của Vasco da Gama khá ấn tượng với 15 trong tổng số 20 trận gần nhất đều đáp ứng được lòng tin của giới mộ điệu.

Dự đoán kết quả Internacional vs Vasco da Gama: 1-2