Ở giải Quốc nội, Vikingur vẫn giữ được phong độ cực cao cùng 4 chiến thắng liên tiếp. Tuy nhiên, đó là chuyện ở giải vô địch thuộc Quần đảo Faroe. Còn tại đấu trường châu Âu, kinh nghiệm thi đấu của đội bóng này chỉ hơn con số 0 đôi chút. Cụ thể mùa giải 2016, Vikingur bị loại ngay từ vòng 1 khi thua Ventspils với tỷ số 0-4 ở 2 lượt đi và về.

Sang đến mùa 2017, Vikingur vượt quả CLB của Kosovo mang tên Trepça'89 ở vòng 1, đến vòng 2 đại diện của Faroe bị Hafnarfjarðar (Iceland) đánh bại dễ dàng. Thống kê như vậy để thấy, ngoài lợi thế sân nhà ra, thì Vikingur chẳng lấy được gì ra để so với HJK Helsinki ở cuộc đối đầu rạng sáng ngày 11/7.

Sau một mùa giải thanh lọc lực lượng, HJK Helsinki đã trở lại đúng với danh hiệu 'đại gia' của bóng đá Phần Lan, hiện giờ họ đang độc chiếm ngôi đầu bảng tại giải vô địch quốc gia nước này cùng khoảng cách 7 điểm so vói đội thứ nhì.Vì vậy, HJK Helsinki có thể yên tâm tập trung tối đa vào việc 'chinh phục mảnh đất Faroe'.

Đẳng cấp trội hơn, kinh nghiệm thi đấu có thừa, không ngạc nhiên nếu đại diện của Phần Lan giành chiến thắng trong cuộc đối đầu này.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Dự đoán kết quả Vikingur vs HJK Helsinki: 0-2.