Theo biên chế tại giải VĐQG Na Uy mùa năm nay, đội vô địch được dự vòng sơ loại Champions League năm sau, đội xếp thứ 3 và thứ 4 cùng được góp mặt tại Europa League. Ở phía dưới đội đứng thứ 3 từ dưới lên phải đá play-off với địa diện thứ 3 của giải Hạng 2 để xác định suất trụ hạng. Trong khi đó, 2 đội xếp cuối bảng buộc phải cầm vé trực tiếp xuống hạng dưới.

Tình thế của Stabaek lúc này rất đáng ngại khi họ đứng thứ 3 từ dưới lên khi chỉ hơn đội phải xuống hạng trực tiếp 3 điểm. Khi mùa giải gần trôi qua nửa chặng đường, đội khách không còn nhiều lựa chọn ngoài việc phải chiến đấu hết sức nếu không muốn mọi thứ vuột khỏi tầm tay và mất đi kiểm soát. Tuy nhiên, việc đặt niềm tin vào Stabaek là cực kỳ mạo hiểm.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Kể từ đầu mùa Stabaek chưa có trận thắng trên sân khách nào. Trong 16 trận xa nhà gần nhất ở mọi giải đấu, Stabaek khiến giới mộ điệu châu Á phải ôm hận tới 15 lần là hình ảnh thực sự đáng lo ngại. Trong khi đó, ở chiều ngược lại là Molde đang chơi khá hiệu quả với thành tích toàn thắng cách biệt liên tiếp 2 lần gần nhất tiếp đón các đối thủ. Đáng kể hơn, kể từ năm 2008 đến nay, Stabaek chưa một lần có chiến thắng khi đến sân của Molde.

Dự đoán kết quả Molde vs Stabaek: 3-1