Với thành tích toàn thắng sau 5 lượt trận, Nữ Thụy Điển tiếp tục chứng tỏ vị thế hàng đầu của mình tại môi trường bóng đá nữ châu Âu. Vị trí nhất bảng D và đã nắm một tay đến chiếc vé dự vòng chung kết World Cup Nữ 2019 là hình ảnh thuyết phục mà đại diện Bắc Âu để lại. Trên lý thuyết, chuyến làm khách đến Kiev đêm nay là thử thách cho Nữ Thụy Điển nhưng đó là vật cản không quá lớn.

Bởi Nữ Ukraine sau thời gian tỏ ra tiến bộ đã trở về đúng với hình ảnh thất vọng xưa kia của họ. Một loạt các trụ cột vì nhiều lý do khác nhau đã không còn gắn bó khiến Nữ Ukraine suy yếu đáng kể. Liên tiếp 2 thất bại trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Nữ Đan Mạch đã lấy đi tất cả của Nữ Ukraine về mặt tinh thần cũng như cơ hội giành vé đi tiếp. Thế nên, giới mộ điệu trong nước đã không mấy quan tâm đến trận đấu này của Nữ Ukraine.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong hoàn cảnh như vậy, Nữ Thụy Điển tiếp tục có chiến thắng thứ 6 tại vòng loại bảng D cũng là điều dễ hiểu. Bởi đơn giản họ có động lự, vượt trội về chuyên môn và giữ được sự ổn định ở mức cao. Phải nói lại rằng, chỉ đội nhất bảng tại vòng loại khu vực châu Âu mới có vé trực tiếp đến Pháp vào năm sau dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho các chị em. Thế nên, Nữ Thụy Điển phải sớm cụ thể hóa sức mạnh.

Dự đoán kết quả Nữ Ukraine vs Nữ Thụy Điển: 0-4