Ấn Độ vừa phải nhận thất bại đầu tiên sau 14 trận liên toàn thắng và hòa. Tuy vậy, trận thua 1-2 trước Kyrgyzstan là điều có thể chấp nhận được khi đối thủ này ở đẳng cấp cao hơn Ấn Độ khá nhiều. Mặt khác đó cũng là trận đấu mà Ấn Độ phải thi đấu trên sân khách.

Hôm nay khi được trở lại sân nhà và tiếp Đài Loan, đối thủ kém họ tới 77 bậc trên BXH FIFA (105 so với 182), Ấn Độ rất quyết tâm để trở lại với mạch trận thắng quen thuộc.

Đài Loan dù cũng đang chơi khá tốt khi toàn thắng cả 4 trận vừa qua nhưng việc chỉ phải đối đầu với những đối thủ yếu thuộc khu vực Đông Nam Á như Philippines, Timor Leste, Lào hay Singapore khiến giới chuyên gia không đánh giá cao các chiến thắng này của Đài Loan.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Ấn Độ và Đài Loan đã gặp nhau tổng cộng 5 lần trong quá khứ, Ấn Độ chưa một lần nếm mùi thất bại trước Đài Loan. Họ thắng 3, hòa 2. Đặc biệt, 2 lần gặp gỡ gần đây, đội bóng Nam Á đều ca khúc khải hoàn, lần lượt với tỷ số 3-0 (AFC Challenge Cup 2011) và 2-1 (AFC Challenge Cup 2013). 

Với những con số thống kê như vậy thì các chuyên gia nhận định của Bongdapro tin rằng Ấn Độ sẽ không mấy khó khăn để tiếp tục giành được kết quả thuận lợi trước Đài Loan ngày hôm nay.

Dự đoán kết quả Ấn Độ vs Đài Loan: 3-0