Ở mùa giải năm ngoái, Marseille đè bẹp Saint-Etienne với tỷ số 3-0 trong trận lượt đi trên sân nhà và sau đó 2 đội hòa nhau 2-2 khi gặp lại ở lượt về. Đó là mùa giải thứ 5 liên tiếp Saint-Etienne không thể giành chiến thắng khi gặp đội bóng thành phố Cảng. Chi tiết này rõ ràng cho thấy Marseille vượt trội về chuyên môn và luôn biết cách thể hiện được vị thế bề trên trong các trận đối đầu.

Sự lép vế của Saint-Etienne ở các trận đối đầu còn được thể hiện rất rõ ngay cả khi họ gặp nhau trong khuôn khổ giao hữu. Cả 2 lần đụng độ gần nhất ở giai đoạn chạy đà trước mùa giải, Marseille đều giành chiến thắng  và tất nhiên đáp ứng được sự kỳ vọng của giới mộ điệu châu Á. Ở thời điểm hiện tại, đội bóng đất Cảng đã có nhiều sự bổ sung chất lượng so với trận đầu thử lửa vào hôm thứ Tư vừa qua khi thua Avenir.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Thất bại đó cũng là động lực đáng kể giúp Marseille trở nên nghiêm túc hơn trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. Đội quân dưới quyền HLV Rudi Garcia chắc chắn không muốn xảy ra cuộc khủng hoảng nào ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, Saint-Etienne vẫn chưa có lực lượng tốt nhất vì nhiều lý do khác nhau. Khá nhiều trụ cột mùa trước cũng chưa quyết định rõ về tương lai nên rất khó chờ đợi tinh thần chiến đấu quyết tâm ở mức cao nhất.

Dự đoán kết quả Marseille vs Saint-Etienne: 3-1