Phong độ của Trung Quốc trong thời gian vừa qua phải dùng từ thảm hại”. Những trận thua liên tiếp gây ảnh hưởng đến tinh thần chiến đấu của toàn đội. Hai trận thua tan nát trước Xứ Wales (0-6) và Cộng hoà Czech (1-4) đã cho thấy hàng thủ của Trung Quốc tệ hại đến như thế nào. 

Trong trận giao hữu mới nhất Trung Quốc đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Myanmar nhưng kết quả này không nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn bởi đối thủ đến từ Đông Nam Á quá yếu. Thậm chí kết quả này coi như thất bại với Trung Quốc bởi xét theo châu Á họ phải chấp đối thủ tới -2 3/4.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Về phía Thái Lan, dù không có thành tích quá ấn tượng nhưng các kết quả mà Thái Lan mang về trong thời gian gần đây cũng là chấp nhận được. Họ thắng 2, hòa 1 và để thua 1. Trận thua duy nhất trước Slovakia với tỷ số 2-3 cũng có thể thông cảm khi đối thủ đến từ châu Âu có trình độ vượt trội, đồng thời Thái Lan cũng cho thấy sức mạnh của mình khi có 2 bàn thắng vào lưới đối thủ này. 

Ở trận giao hữu gần nhất giữa 2 đội diễn ra hồi giữa tháng 10/2014, Trung Quốc đã đánh bại Thái Lan 3-0. Song trước đó đúng 1 năm, họ đã đại bại 1-5 trước đội bóng xứ chùa vàng. Tính tổng thể, Trung Quốc thắng 2, hòa 1, thua 2 sau 5 lần chạm trán đại diện của khu vực ĐNÁ. Do vậy, chuyến hành quân đến đất Thái hôm nay hứa hẹn sẽ nhiều chông gai với Trung Quốc

 

Đội hình dự kiến:

Thái Lan: Kawin; Notchaiya, Hemviboon, Promrak, Kerdkaew, Yooyen, Songkrasin, Chappuis, Kaewprom, Chatthong, Dangda. 

Trung Quốc: Yan Junling; Yu Yang, Zhang Linpeng, Yu Hai, Zheng Zhi, Zhao Xuri, Zhang Chengdong, Wu Lei, Wu Xi, Huang Zichang, Xiao Zhi.

Dự đoán kết quả Thái Lan vs Trung Quốc: 2-1