Con đường bảo vệ chức vô địch Roland Garros của “Vua đất nện” Rafael Nadal đang trải đầy hoa hồng. Sau khi dễ dàng vượt qua Richard Gasquet ở vòng 3 chỉ sau 3 set (6-3, 6-2, 6-2), đối thủ của tay vợt người Tây Ban Nha tại vòng 4 cũng chỉ là “ngựa ô” Maximilian Marterer.

Maximilian Marterer hiện chỉ đang xếp thứ 70 trên BXH ATP và thành tích lọt tới tận vòng 4 của một giải Grand Slam như Roland Garros quả thực là kỳ diệu với tay vợt 22 tuổi này. Ở vòng 3, Marterer xuất sắc đánh bại đồng hương Jurgen Zopp cũng sau 3 set đấu.

Tuy nhiên, có lẽ câu chuyện cổ tích của Marterer sẽ phải dừng lại khi phía trước anh là “ngọn núi” quá lớn mang tên Rafael Nadal. Trên mặt sân đất nện, Nadal là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử. Ngôi sao gốc Mallorca chẳng ngán bất cứ đối thủ nào nên rõ ràng “đàn em” người Đức chưa thể là vật cản đủ sức nặng trên con đường chinh phục Pháp mở rộng 2018 của Nadal.

Dự kiến, trận đấu giữa Nadal và Marterer sẽ bắt đầu khoảng lúc 18h00 hôm nay (4/6) theo giờ Việt Nam. Thể thao TV & Thể thao Tin tức thuộc hệ thống truyền hình VTVCab sẽ mang tới quý vị độc giả tất cả các trận đấu hấp dẫn nhất của Grand Slam thứ 2 – Roland Garros 2018.