Barcelona mua Philippe Coutinho từ Liverpool với giá 120 triệu euro tiền chuyển nhượng và 40 triệu euro phụ phí. Tuy nhiên, sau một năm rưỡi ở Nou Camp, những gì Coutinho mang lại chỉ toàn là nỗi thất vọng.

Mùa hè này, Barcelona tìm mọi phương án để "tống khứ" Coutinho nhằm có thêm ngân sách chuyển nhượng và tránh tình trạng quỹ lương phình to. Được biết, Barcelona sẵn sàng để cầu thủ Brazil nếu bất cứ đội bóng nào chấp nhận mức giá 105 triệu euro. Tuy nhiên, những đội bóng hứng thú với Philippe Coutinho như Arsenal, Tottenham đều đã lần lượt rút lui.

Bản thân Philippe Coutinho muốn có cơ hội để chứng minh thêm tài năng với HLV Ernesto Valverde. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Barcelona gần như đã hết kiên nhẫn. Theo báo chí Tây Ban Nha, một phương án mới để Coutinho không còn hiện diện ở Nou Camp trong mùa giải tới đã được Barcelona xúc tiến.

Barcelona tìm được phương án tống khứ Philippe Coutinho

Cụ thể, theo tờ Sport, Barcelona đang đàm phán với Bayern Munich về thương vụ chuyển nhượng Philippe Coutinho. Bayern sẽ không mua đứt mà sẽ mượn Coutinho trong vòng 1 mùa giải rồi mua đứt vào năm 2020.

Theo tờ Sport Bild của Đức, Barcelona là đội chủ động mời gọi Bayern Munich mượn Coutinho. Bởi vậy Hùm xám hoàn toàn có được sự chủ động trong thương vụ này. Khả năng Coutinho gia nhập sân Allianz-Arena là rất cao bởi Bayern lúc này cũng đang tiềm kiếm một ngôi sao để nâng cấp hàng công trước khi kỳ chuyển nhượng hè 2019 tại Đức hạ màn vào ngày 2/9.