Chiều nay 22/5, sau cuộc họp nội bộ của Hội đồng quản trị, Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng đã tuyên bố từ chức. Đây là hệ lụy của lùm xùm lộ băng ghi âm toàn ngôn ngữ dung tục cách đây ít ngày.

22/05/2018 18:18

Vào lúc 15h chiều 22/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Trần Anh Tú, cuộc họp Hội đồng quản trị VPF đã diễn ra nhanh, gọn trong 1 tiếng đồng hồ.

Rất dứt khoát, Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng đã đệ đơn từ chức và được sự thông qua của tất cả các thành viên tham dự.

'Tôi đã suy nghĩ nhiều và quyết định từ chức. Đây là quyết định của cá nhân tôi chứ không bị ai ép buộc cả. Tôi sẽ không giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng quản trị VPF nữa, nhưng vẫn là thành viên của Hội đồng quản trị', ông Trần Mạnh Hùng phát biểu.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cũng chia sẻ về nội dung cuộc họp chiều nay: 'Sau khi giải trình về sự cố lộ băng ghi âm, anh Hùng có chủ động xin rút khỏi chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Đồng thời anh Hùng cũng gửi lời xin lỗi đến các cổ đông, ủy viên PVF cũng như tất cả người hâm mộ Việt Nam'.

Hiện sau khi ông Trần Mạnh Hùng từ chức, chiếc ghế Phó Chủ tịch VPF vẫn chưa có người tiếp nhận. Song bầu Tú khẳng định các hoạt động của VPF sẽ không bị xáo trộn quá nhiều vì sự cố này.

Xem thêm: Tin tức bóng đá Việt Nam mới nhất

Mâu thuẫn giữa VPF - VFF gần đây bắt nguồn từ việc VPF từ chối hợp tác sau khi có những lời tố sai phạm trong việc điều hành trọng tài, giám sát trận đấu của ông Hiền. Sau đó, một số tờ báo đăng tải nội dung ông Hiền tố Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từng muốn bố trí lại trọng tài trong một số trận đấu của CLB cũ Hải Phòng.

Xung đột leo thang ở cuộc họp của Ban kiểm tra VFF, khi ông Hùng có những lời lẽ kích động với Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Sự việc khiến hình ảnh của cả VFF lẫn VPF bị hoen ố ít nhiều. 

Đoạn ghi âm cuộc họp được tiết lộ (clip có nhiều từ ngữ nhạy cảm, khán giả cân nhắc trước khi nghe):  

Bài viết liên quan
Ông Hùng "bói cá" đòi xử phó Ban trọng tài VFF ngay tại cuộc họp "Mày biết tao là ai không? mày tin tao cho đàn em đến nhà xử mày không..." là những ngôn từ mà Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng dọa phó Ban trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền tại một cuộc họp mới đây. 19/05/2018
Nguyên nhân nào khiến ông Hùng 'bói cá' đòi xử Dương Văn Hiền? Ông Trần Mạnh Hùng tỏ ra thiếu kiềm chế trước những phát biểu của ông Dương Văn Hiền - Phó trưởng Ban Trọng tài. Thậm chí, ông Hùng 'bói cá' còn nhiều lần văng tục và đòi xử ông Hiền. 19/05/2018
Cựu quan to VFF chỉ rõ lí do tại sao nơi đầu ngành bóng đá lại như một cái 'chợ trời' Cựu Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng - Kỷ luật VFF, ông Vũ Hạng nói rõ lí do vì sao xảy ra tình trạng chửi bới nhau trong nội bộ VPF, VFF: "Tất cả đều là vô tài, tham quyền cố vị, sợ người ta không bầu nên phải quăng ném". 19/05/2018
Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền tiết lộ sốc về đoạn băng ghi âm ông Hùng 'bói cá' Giữa tâm bão chỉ trích vụ lùm xùm lộ băng ghi âm tai tiếng cuộc họp VFF - VPF, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền đã có những phát biểu mới nhất về vụ scandal này. 21/05/2018
CĐV Hải Phòng kêu gọi ông Trần Mạnh Hùng rời VPF Sau khi Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng hành xử như xã hội đen ở một tổ chức đứng đầu bóng đá Việt Nam, ông Văn Trần Hoàn (chủ tịch Hội CĐV Hải Phòng) đã kêu gọi ông Hùng nên từ chức nếu có lòng tự trọng. 22/05/2018
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Chuyên trang tin tức, nhận định bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, soi kèo dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.