Vào lúc 15h chiều 22/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Trần Anh Tú, cuộc họp Hội đồng quản trị VPF đã diễn ra nhanh, gọn trong 1 tiếng đồng hồ.

Rất dứt khoát, Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng đã đệ đơn từ chức và được sự thông qua của tất cả các thành viên tham dự.

'Tôi đã suy nghĩ nhiều và quyết định từ chức. Đây là quyết định của cá nhân tôi chứ không bị ai ép buộc cả. Tôi sẽ không giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng quản trị VPF nữa, nhưng vẫn là thành viên của Hội đồng quản trị', ông Trần Mạnh Hùng phát biểu.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cũng chia sẻ về nội dung cuộc họp chiều nay: 'Sau khi giải trình về sự cố lộ băng ghi âm, anh Hùng có chủ động xin rút khỏi chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Đồng thời anh Hùng cũng gửi lời xin lỗi đến các cổ đông, ủy viên PVF cũng như tất cả người hâm mộ Việt Nam'.

Hiện sau khi ông Trần Mạnh Hùng từ chức, chiếc ghế Phó Chủ tịch VPF vẫn chưa có người tiếp nhận. Song bầu Tú khẳng định các hoạt động của VPF sẽ không bị xáo trộn quá nhiều vì sự cố này.

Xem thêm: Tin tức bóng đá Việt Nam mới nhất

Mâu thuẫn giữa VPF - VFF gần đây bắt nguồn từ việc VPF từ chối hợp tác sau khi có những lời tố sai phạm trong việc điều hành trọng tài, giám sát trận đấu của ông Hiền. Sau đó, một số tờ báo đăng tải nội dung ông Hiền tố Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng từng muốn bố trí lại trọng tài trong một số trận đấu của CLB cũ Hải Phòng.

Xung đột leo thang ở cuộc họp của Ban kiểm tra VFF, khi ông Hùng có những lời lẽ kích động với Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Sự việc khiến hình ảnh của cả VFF lẫn VPF bị hoen ố ít nhiều. 

Đoạn ghi âm cuộc họp được tiết lộ (clip có nhiều từ ngữ nhạy cảm, khán giả cân nhắc trước khi nghe):