Dù đang thi đấu ở hạng nhất nhưng Start Kristiansand không được giới chuyên môn đánh giá cao trong trận đấu với Ham Kam hôm nay. Lý do là bởi đội chủ nhà đang có thành tích vô cùng tệ hại ở sân chơi VĐQG Na Uy. Sau 13 vòng đấu, Start Kristiansand mới chỉ kiếm được 8 điểm, xếp thứ 2 từ dưới lên. Lúc này mối bận tâm của họ khó lòng giành cho sân chơi Cúp quốc gia vô thưởng vô phạt.

Phong độ của Start Kristiansand gần đây cũng là rất tệ khi họ chỉ thắng được 1 trong 5 trận gần nhất (thua 3). Ngay cả khi chỉ tính những trận được thi đấu trên sân nhà thì Start Kristiansand cũng không mang tới niềm tin cho giới mộ điệu với việc thua 4, hòa 1 trong 6 lần đón khách vừa qua.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Ngược lại, Ham Kam dù đang thi đấu ở hạng 2 nhưng sở hữu phong độ rất ấn tượng với thành tích bất bại 7/9 trận vừa qua (thắng 5). Đội bóng này sở hữu hàng phòng ngự rất vững vàng khi chỉ để thủng lưới tổng cộng 7 bàn trong những trận đấu kể trên (TB chưa đến 1 bàn/trận). 

Ở vòng trước của cúp quốc gia Na Uy, Ham Kam đã xuất sắc vượt qua một đại diện khách của giải hạng nhất là Sarpsborg 08. Nên nhớ lúc này Sarpsborg 08 đang xếp thứ 5 tại giải VĐQG Na Uy, hơn Start Kristiansand tới 10 bậc. Do vậy, chẳng có lý do gì Ham Kam phải e ngại đội chủ nhà ngày hôm nay.

Dự đoán kết quả Start Kristiansand vs Ham Kam: 0-1