Cặp đấu này xứng đáng được coi là tâm điểm của vòng 10 giải VĐQG Iceland. Chủ nhà Valur đang chễm trệ ở vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng, nhưng thi đấu ít hơn đội dẫn đầu là Stiarnan có 1 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu Valur đánh bại Hafnarfjordur ở trận đấu đêm nay, họ sẽ chiếm ngôi đầu.

Về phía Hafnarfjordur, đội khách cũng đang có được sự ổn định cần thiết, khi đang sở hữu số điểm là 16, đứng thứ 5 trên BXH với khoảng cách 3 điểm kém đội đầu bảng. Phong độ của đội bóng này cũng đang hết sức thuyết phục, họ giữ liên tiếp mạch 8 trận bất bại gần đây, trong đó có 4 chiến thắng.

Giới chuyên môn đánh giá ở thời điểm này, thực lực 2 đội ngang nhau, nhưng Valur nhỉnh hơn đôi chút vì lợi thế sân nhà. Tuy nhiên, việc tận dụng được sân bãi có giúp Valur giành 3 điểm hay không lại là chuyện khác. Nên nhớ Hafnarfjordur chỉ thua có 1/6 trận vừa qua khi thi đấu trên sân khách.

Vả lại, trong 10lần đối đầu gần đây, Hafnarfjordur có 5 chiến thắng, 3 trận hòa và chỉ nhận 2 thất bại. Điều này càng khiến dội khách tự tin giành điểm trên sân của Valur. Cần biết thêm, hàng thủ đội khách đang thi đấu rất ấn tượng mỗi khi xa nhà, bằng chứng là việc giữ sạch lưới 3/4 trận gần nhất.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Dự đoán kết quả Valur vs Hafnarfjordur: 0-0.