Tối nay, đội tuyển U19 Thổ Nhĩ Kì sẽ có cuộc đối đầu với các cầu thủ U19 Anh trong khuôn khổ bảng B của giải U19 Châu Âu 2018. Với chất lượng đào tạo trẻ vượt trội, chắc chắn đội tuyển Anh sẽ là những người được đánh giá cao hơn, nhưng U19 Thổ Nhĩ Kì cũng hoàn toàn có khả năng làm nên bất ngờ như họ đã làm được ở vòng đấu trước đó.

Cụ thể, ở vòng bảng trước đó, đội tuyển U19 Thổ Nhĩ Kì đã xuất sắc giành được ngôi nhất bảng 7 để giành được tấm vé vào chơi ở vòng bảng này dù gặp phải những đối thủ tương đối mạnh như U19 Đan Mạch hay đội tuyển U19 Áo. Các cầu thủ trẻ của Thổ Nhĩ Kì đã đánh bại cả U19 Áo, U19 Bosnia và cầm hòa được đội tuyển U19 Bosnia để giành được tấm vé đi tiếp một cách rất thuyết phục.

Trong khi đó, đội tuyển U19 rơi vào một bảng đấu tương đối dễ dàng khi chỉ phải chạm trán U19 Hungary, U19 Latvia và U19 Macedonia. Tuy nhiên, sau khi giành được những chiến thắng đậm trước Hungary và Latvia, các cầu thủ trẻ của Tam Sư đã phần nào chủ quan và để U19 Macedonia đánh bại.

Dù thất bại đó không ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của đội tuyển Anh, nhưng các cầu thủ trẻ của Đảo Quốc sương mù tuyệt đối không được phép tái hiện điều này, khi có thể nói, cuộc đối đầu này sẽ quyết định cơ hội đi tiếp của U19 Anh.