Sau quãng thời gian tràn đầy năng lượng và phô diễn được hết những gì tinh túy, XSKT Cần Thơ đã đánh mất đi bản thân cùng một lèo 6 trận không tìm được hương vị chiến thắng, trong só đó là 4 lần trắng tay. Nguyên nhân thì ai cũng đã rõ, đó là lực lượng của XSKT Cần Thơ mỏng, độ vênh giữa đội hình chính và dự bị lại khá sâu...

...Bởi thế, khi lịch thi đấu dày cộng với quãng di chuyển của XSKT Cần Thơ lại dài, thì các trụ cột tỏ ra mệt mỏi và xuất hiện tâm lý 'ngán bóng'. Vì vậy mà đội bóng xứ Tây đô cứ lao đao, điều này chưa biết đến khi nào mới kết thúc bởi sau vòng 15, XSKT Cần Thơ lại tất tả xuôi vào Nam đá với TP.HCM tại sân Thống Nhất 4 ngày sau.

Trong khi đó, SLNA đang hoàn toàn thoải mái về tâm lý sau khi kiếm được 6 điểm tối đa ở 2 vòng đấu vừa qua. Cộng thêm nữa, thuận lợi cho đội bóng xứ Nghệ là họ được thi đấu liên tiếp 5 trận sân nhà, trận đấu với XSKT Cần Thơ là trận thứ 3 trong số đó. Nghĩa là đoàn quân của HLV Đức Thắng không mất thời gian di chuyển, trong khi quân số toàn người trẻ, lại được bảo toàn thể lực.

Vì thế, chẳng bất ngờ nếu SLNA có chiến thắng thứ 3 liên tiếp, bất chấp việc tiền vệ Hoàng Văn Bình bị treo giò vì nhận đủ số thẻ. Tin vui cho NHM đội bóng xứ Nghệ là Phan Văn Đức đã bình phục chấn thương và quay trở lại tập luyện, nhiều khả năng anh sẽ góp mặt khi đội nhà đối đầu XSKT Cần Thơ. Nếu thắng, SLNA sẽ đánh chiếm đúng vị trí thứ 10 mà XSKT Cần Thơ đang nắm giữ.

Đội hình dự kiến SLNA vs XSKT Cần Thơ

SLNA: Vũ Hải, Xuân Toàn, Xuân Thắng, Khắc Ngọc, Xuân Mạnh, Tuấn Tài, Sỹ Sâm, Olaha, Đình Hoàng, Văn Khánh, Ngọc Hải.

XSKT Cần Thơ: Bá Sơn, Đức Lộc, Tăng Tuấn, Quang Tình, Patiyo, Tùng Quốc, Trung Anh, Wander, Công Thành, Hoàng Vissai, Tấn Hùng.

Dự đoán kết quả SLNA vs XSKT Cần Thơ: 3-1.