Ở trận lượt đi (vòng 5), TP.HCM đã dễ dàng đánh bại Nam Định 3-1 ngay tại sân Thiên Trường. Khi ấy, đội bóng thành Nam vẫn còn khá bỡ ngỡ với sân chơi đỉnh cao nhất Việt Nam, còn TP.HCM thì quân tướng hùng mạnh, lại có sự đôn đốc của quyền Chủ tịch Công Vinh. Đó cũng là trận thắng cuối cùng của thầy trò Miura cho đến trước vòng 15.

Ở trận lượt về trên sân Thống Nhất, TP.HCM không còn giữ được hưng phấn như hồi đầu mùa, còn Nam Định đã dần quen với sự khắc nghiệt, vì thế những vòng đấu gần đây, Nam Định chơi khởi sắc hơn, các cầu thủ trẻ thành Nam cũng ngày một trưởng thành. Vì thế, dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng nếu giữ được phong độ, thì chưa biết 'mèo nào cắn mỉu nào'.

Về lực lượng, bên phía TP.HCM vắng Sầm Đức do thẻ phạt, nhưng có sự bổ sung trung vệ Diệp Hoài Xuân từ Hải Phòng, tuy nhiên cầu thủ này không phải là món hàng quá chất lượng, mà anh phải dời khỏi đất Cảng là bởi không thể cạnh tranh nổi với những Lê Văn Phú hay Adriano...

Còn Nam Định có đầy đủ đội hình tối ưu, và quan trọng hơn hết là tinh thần của thầy trò Văn Sỹ đang cực tốt. Đây cũng được coi là trận chung kết ngược, nên sẽ không có chỗ cho sự sơ sẩy, đặc biệt là Nam Định khi họ bất lợi vì đã thua ở trận lượt đi. Nhiều khả năng sẽ là một trận cầu khan hiếm bàn thắng.

Đội hình dự kiến TP.HCM vs Nam Định

TP.HCM: Thanh Diệp, Đặng Robert, Hoài Xuân, Paulo, Gonzalo, Huỳnh Kesley, Phi Sơn, Quang Nam, Văn Thuận, Hữu Tuấn, Đình Luật.

Nam Định: Esele, Sỹ Minh, Văn Trường, Hạ Long, Minh Tuấn, Đức Nam, Mạnh Cường, Hữu Định, Henry, Hữu Quý, Viết Tú.

Dự đoán kết quả TP.HCM vs Nam Định: 1-1.